Hiện tại là món quà vô giá

Mẹ ơi, mỗi khi con vấp ngã trong cuộc đời hay sắp phải có quyết định sai lầm, con luôn nghĩ về mẹ… – Ảnh minh họ

Mỗi ngày, thời gian trôi qua đối với con thật nhanh. Đã có lúc con chẳng ghét gì ngoài thời gian bởi mỗi lần về quê gặp mẹ, con lại nhận ra sự khắc nghiệt của thời gian.

Màu thời gian ghi lại dấu ấn trên đôi mắt mẹ. Đôi tay mẹ tảo tần lo cho con ăn học giờ đây đã chai, những nếp nhăn phủ đầy đôi tay ấy. Mỗi lần nhìn thấy thế là lòng con như se lại, nước mắt cứ tuôn ra. Con ghét thời gian lắm, mẹ ạ! Vì nó bắt con nhận ra mẹ đã già và con chưa thể làm gì cho mẹ.

Con cảm thấy bất lực trước hiện tại, bất lực trước thời gian. Con sợ rồi có một ngày mẹ sẽ hòa cùng với thời gian và con chẳng thể nhìn thấy mẹ. Liệu con có thể chịu đựng được ngày ấy không. Con sợ mình không thể đứng lên được… Mẹ ơi!

Mẹ con mình đã sống trong một hoàn cảnh đặc biệt. Một mình mẹ phải tảo tần nuôi năm đứa con. Khi con tròn hai tuổi, cũng là ngày mình mẹ gánh chịu bao nhiêu sóng gió của cuộc đời…

Nhưng mẹ ơi, bây giờ con không còn sợ thời gian nữa, vì con hiểu đó là quy luật của cuộc sống này. Chính vì nhờ sự phai màu của thời gian luôn giúp con nhớ mình phải luôn biết trân trọng những giây phút được ở bên cạnh mẹ. Con phải luôn kiên cường để xứng đáng là con của mẹ dù mẹ có ở bên cạnh con hay không.

Mẹ ơi, mỗi khi con vấp ngã trong cuộc đời hay sắp phải có quyết định sai lầm thì con luôn nghĩ về mẹ để làm một người có ích và đưa ra những quyết đúng đắn.

Bây giờ con đã dũng cảm hơn để đối mặt với thời gian vì mỗi giây phút hạnh phúc bên mẹ trôi qua, thời gian lại ghi dấu ấn của mẹ con mình. Con sẽ sống kiên cường không chỉ cho con mà còn cho cả mẹ, vì mẹ đã nuôi con cực khổ đến vậy… Đã có lần con tưởng tượng con sẽ như thế nào để ở bên mẹ mãi mãi, nhưng giờ đây con nghĩ chỉ cần quý trọng những giây phút hiện tại và sự thật con hạnh phúc khi có mẹ bên mình.

[sưu tầm]

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: