Khóa 07

logo07_1

Với mong muốn giúp các bạn sv Toán tin K07 có một hướng tiếp cận dễ dàng về mọi vấn đề phong trào-học tập-xã hội, cập nhật và trao đổi thông tin trường lóp một cách thuận tiện, weblog hy vọng sẽ luôn là người bạn đồng hành gắn bó và thân thiết “trong từng khoảnh khắc” của các bạn. Hãy luôn ủng hộ weblog các bạn nhé!

Vậy là chúng mình củng nhau bước qua hơn 1/3 chặng đường đầu tiên của quãng đời sv rùi. Nghía lại 1,5 năm vừa qua, quả thật có biết bao nhiêu là kỷ niệm vui buồn lẫn lộn, bao tự hào và cũng lắm trăn trở, băn khoăn. Bạn còn nhớ cái cảm giác lần đầu tiên cầm giấy báo nhâp học trên tay chứ? Khi đó, ấn tượng ban đầu, suy nghĩ ban đầu của bạn về khoa Toán –tin và trường ĐH KHTN là thế nào?

Để tìm lại những cảm xúc tự hào xa xưa của chính mình, mời các bạn xem lại phần giới thiệu sơ lược sau đây về khoa của chúng mình nhé:

Khoa Toán-Tin học hiện có khoảng 70 cán bộ giảng dạy với 2 giáo sư, 8 phó giáo sư và 25 tiến sĩ có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu và giảng dạy các chuyên ngành về Toán, Toán ứng dụng và các chuyên ngành về Tin học. Khoa thường xuyên có các giáo sư thỉnh giảng trong và ngoai nước. Khoa đào tạo từ trình độ cử nhân đến tiến sĩ có kiến thức lý thuyết và ứng dụng vững vàng về Toán cũng như Tin để làm tốt công việc trong các môi trường khác nhau:nghiên cứu, giảng dạy, sản xuất, kinh doanh…

Các cử nhân Toán-Tin học được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản về Toán cũng như Tin học, được rèn luyện tư duy chính xác của Toán học và các phương pháp tiếp cận khoa học tới các vấn đề về kinh tế, có thể tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu hoặc làm ứng dụng trong các lĩnh vực của khoa học công nghệ, kinh tế và đời sống.

Các thạc sĩ, tiến sĩ, bên cạnh nắm vững các kiến thức còn có năng lực giải quyết độc lập các vấn đề mới đặt ra trong lý thuyết và thực tiễn.

Khoa đào tạo 8 chuyên ngành: Đại số, Giải tích, Giải tích số, Toán thống kê, Toán kinh tế, Toán cơ, Phương pháp ứng dụng trong Tin, Toán tin ứng dụng.

Danh sách các nghề tham khảo:

+ Hướng về tin: phát triển phần mềm, kiểm định phần mêm; bảo đảm chất lượng phần mềm; quản lý dự án phần mềm; cố vấn kỹ thuật tin học trong thương mại; đồ họa Web, quảng cáo; thiết kế vi mạch, quản trị mạng; an ninh mạng; quản trị và phân phối các hệ thống mã nguồn mở…

+Hướng giảng dạy: giảng dạy tại các trường cao đẳng, ĐH, các trường TTPT, THCS; các trung tâm…

+Hướng kinh tế: Bảo hiểm, Ngân hàng, Kế toán…

+Hướng khác: tổ chức sự kiện, Tính toán số và bản đồ; du học,…

Xin cám ơn bạn Hoàng Thanh Trà đã giúp hoàn thành bài viết này!

Advertisements

One Response

  1. Đã tiếp thu ý kiến của các bạn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: